Trang Chủ >> Ôtô - Xe máy

Lái xe an toàn cần kỹ năng gì?

Cập Nhật: 06-02-2012 08:46:42 ,

Lái xe an toàn cần kỹ năng gì?
Lái xe an toàn cần kỹ năng gì?
Bất kỳ người lái xe nào đều mong muốn có một chuyến đi an toàn trên mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, chỉ cần một tích tắc sơ ý cũng khiến bạn phải trả một cái giá đắt. Tư vấn 24h xin khuyến cáo những tay lái để có một chuyến đi an toàn trên mỗi chuyến đi.

- Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn khi muốn điều khiển xe chính là phải qua trường đào tạo và được cấp GPLX.

Lái xe an toàn cần kỹ năng gì?, Ô tô - Xe máy, Lai xe an toan can ky nang gi, lai xe an toan, kinh nghiem lai xe, o to, tu van lai xe, kinh nghiem lai xe, lai xe

Các bạn trẻ cần phải thận trọng mỗi khi cầm lái

- Bạn phải có khả năng phán đoán và đánh giá đúng tình huống gặp trên đường khi lái xe, đặc biệt ứng dụng tốt lúc qua giao lộ hoặc tránh xe ôtô ngược chiều. Đây là tố chất số 1 đòi hỏi phải có ở người lái xe.

- Người cầm lái càng cẩn thẩn và bình tĩnh thì lái xe càng an toàn; nhất là trong trường hợp gặp sự cố hiểm nghèo “bất khả kháng” sẽ giúp bạn biết “chọn tai nạn” để giảm thiểu thương vong, hạn chế va đập hư hại phương tiện. Đức tính này là tố chất quan trọng số 2 của người tài xế giỏi.

- Phương pháp tốt nhất bảo đảm sự minh mẫn và phản xạ nhanh nhạy cho người lái chính là sự luôn sẵn sàng của toàn bộ cơ thể, hay cụ thể hơn là tư thế ngồi hợp lý. Lưu ý không ngồi trong tư thế “co ro” và phải “lắng nghe” chiếc xe của mình bằng cả cơ thể; ví dụ, vòng cua quá gấp sẽ được các cơ hông cảm nhận đầu tiên. Chính vì vậy người lái phải ngồi trong tư thế thoải mái, nhưng không quá “thư giãn” để mất đi cảm nhận từ xe và mặt đường một cách kịp thời.

- Xi nhan mỗi khi rẽ trái nhưng vẫn cần phải quan sát thật kỹ những phương tiện tham gia giao thông khác: Bạn không vội vã quay vô lăng; lúc nhường các xe chạy ngược chiều nên giữ vị trí bánh xe thẳng, vì nếu bánh xe quay sang trái thì khi chẳng may bị đâm từ phía sau, xe bạn sẽ bị hất sang làn đường của xe ngược chiều và tai nạn khó tránh khỏi.

Trên đây là những nguyên tắc an toàn cơ bản của kỹ thuật lái xe.

TAGS: Lai xe an toan can ky nang gi, lai xe an toan, kinh nghiem lai xe, o to, tu van lai xe, kinh nghiem lai xe, lai xe

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)

 

Từ khóa thông dụng